Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy

Thủ tục xin giấy phép xây dựng tại quận Cầu Giấy

Quý khách hàng hiện đang sinh sống tại quận Cầu Giấy muốn xây dựng nhà ở, văn phòng hay chung cư mà chưa biết thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào. Quý khách hàng đang cần tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy, muốn tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói nhanh nhất? Nhằm giải đáp những vấn đề trên, Giayphepxaydung hiện nay cung cấp dịch vụ xin cấp phép xây dựng một cách nhanh chóng nhất.

1. Hồ sơ thuộc thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy bao gồm những gì?

Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy nhanh nhất
Lệ phí xin phép xây dựng tại quận Cầu Giấy đối với mỗi loại công trình thì sẽ có giá khác nhau

Khi quý khách hàng lựa chọn đơn vị chúng tôi là bên là đơn vị hợp tác, vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu (mẫu do Bộ Xây dựng hướng dẫn). Trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.

+ Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.

+ Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, ảnh chụp hiện trạng (đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu giấy phép xây dựng).

2. Trình tự thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy

Khoản 17 Điều 3 Luật Xây dựng 2014 quy định, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình
Chúng tôi nhận hồ sơ và tư vấn cho khách hàng giải pháp nhanh chóng nhất

Các bước xin giấy phép xây dựng tại Cầu Giấy đối với nhà ở riêng lẻ bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra, ghi giấy biên nhận đối với hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện pháp luật;

Bước 3: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành xử lý yêu cầu theo quy định của pháp luật;

Bước 4: Nhận giấy phép xây dựng.

3. Mức phạt khi không có giấy phép xây dựng

Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng
Chủ đầu tư gửi hồ sơ trực tiếp hoặc có thể gửi qua đường bưu điện đến UBND

Trường hợp phải có giấy phép nhưng không có giấy phép xây dựng sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

(1) Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với trường hợp nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác.

(2) Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Ngoài việc bị phạt tiền thì tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phải dừng thi công và có thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản để thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng, nếu quá thời hạn 60 ngày mà không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ

(Căn cứ khoản 5 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP)

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy của chúng tôi?

Thủ tục xin giấy phép xây dựng tại quận Cầu Giấy
Khi chủ đầu tư (gồm cả hộ gia đình, cá nhân) xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ (gồm nhà biệt thự, nhà ở độc lập, nhà ở liền kề) thì trong đơn đề nghị cấp giấy phép phải ghi là Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà ở dự định xây dựng

Giayphepxaydung hân hạnh giới thiệu dịch vụ và hướng dẫn tường tận thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy đến quý khách hàng. Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao, cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý liên quan.

Chúng tôi xin chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Giayphepxaydung giữa hàng ngàn các đơn vị khác:

+ Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động của hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.

+ Thứ hai, chúng tôi có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực xin cấp giấy phép xây dựng và các dịch vụ pháp lý khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

+ Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đầy đủ và nhanh chóng nhất.

+ Thứ tư, chúng tôi hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.

+ Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ hợp lý và phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các thủ tục xin giấy phép xây dựng ở quận Cầu Giấy. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này các chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm trong tư vấn xây dựng và trước khi thi công cần xin phép xây dựng tránh trường hợp bị phạt khi không có giấy.