Mẫu nhà phổ biến 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Một căn ngôi nhà căn bản để gia đình có thể đời sống thoải mái thì nhất thiết phải có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1-2 công trình vệ sinh và ít nhất là 3 phòng ngủ. Với một khoảng không tòa nhà ống hẹp về chiều ngang thì việc thiết kế lại càng phải cân nhắc kĩ hơn. Bởi ngôi nhà ở không những đáp ứng nhu cầu về vật chất mà còn mang lại những yếu tố tinh thần không thể thiếu cho người dân Việt. Chúng tôi đang muốn nói tới tập quán thờ phụng trong gia đình- một truyền thống đã tồn tại từ hồi xưa đời ở Việt Nam. Thực tế cho thấy, không có một gia đình nào ở Việt nào mà không có ban thờ trong tòa nhà. Thậm chí nhiều người còn muốn xây dựng một phòng thờ cúng riêng để lo hương hỏa những ngày rằm, ngày lễ. Đó là nguyên nhân chúng tôi lựa chọn chủ đề nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho bài viết ngày hôm nay.

Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ kết hợp phòng khách

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho Ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đây là thiết kế tối giản và bắt gặp nhiều nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Theo quan niệm của những gia đình này thì phòng khách là một nơi trang trọng, Do đó đặt bàn thờ ở phòng khách thể hiện được tầm quan trọng của việc thờ phụng mà vẫn giữ được tính uy nghiêm.

Việc đặt phòng thờ như vậy có nhiều cái lợi:
• Vì không thiết kế một phòng thờ riêng nên sẽ tần tiện được một không gian lớn. cơ mà phương pháp này chỉ phù hợp với những gia đình có ban thờ nhỏ.
• Thứ hai là tiện lợi hơn cho quá trình phúng điếu. Các vị khách sẽ không phải đi qua những không gian riêng tư như phòng ngủ để đến phòng thờ. Trong điều kiện này, ban thờ thường ngự ở địa điểm tâm điểm của phòng khách và đặt ngay phía trên ti vi. Việc mẫu nhà ống đặt ban thờ ở chỗ cao như vậy cần chú ý độ chịu lực của giá đỡ, bởi phong thủy rất kiêng kị việc rơi vỡ bàn thờ. Căn nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ- Phòng thờ thiết kế riêng ở tầng 1

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho-1 Ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Người ta sẽ thiết kế một phòng lồi cạnh phòng khách để làm phòng thờ nếu muốn đặt nó riêng biệt ở tầng 1. Phương pháp này rất phù hợp cho việc thờ cúng nếu trong nhà có người lớn tuổi, sẽ không phải thách thức khi đi lại lên tầng 2. Trong điều kiện đặt phòng thờ ở tầng 1 thì tối đa chỉ nên đặt 1 giường ngủ ở phía dưới. tình cảnh đặt cả 3 phòng ngủ phía trên lầu sẽ dành khoảng không bên dưới rộng rãi hơn cho các hoạt động cá nhân của gia đình.

Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ ở tầng 2

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho-2 Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng thờ đặt ở tầng 2 thường đặt ở mặt ngoài cùng hướng ra mặt tiền đường. Các phòng ngủ được thiết kế ngay phía sau tường của phòng thờ. Một không gian thờ cúng riêng biệt ở trên tầng cao là một lựa chọn đúng đắn cho những gia đình có bàn thờ lớn và có thêm bàn thờ phật nằm trong phòng. Thường ngày người ta thường thiết kế 2 phòng ngủ ở tầng hai. khoảng không dưới căn nhà sẽ đạt được mở rộng để làm sân vườn hoặc thiết kế những công trình khác rộng rãi hơn