Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái đẹp

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-tho-100m2

Thay vì xây dựng những ngôi nhà cao tầng để tạo khoảng không cho nhiều người trong gia đình, thì lựa chọn mẫu thiết kế căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng là một lựa chọn sáng suốt. Vì với mẫu thiết kế này vẫn khẳng định được số phòng ngủ cuộc sống cho nhiều người. Hơn thế nữa những người trong gia đình có thể tác động với nhau dễ hơn, tằn tiện chi phí xây căn nhà, không phải leo thang, lau dọn dễ dàng, gần gũi thân quen với thiên nhiên…Tuy nhiên lựa chọn tòa nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, phù hợp với những gia chủ có tổng diện tích đất lớn. Nếu bạn đã quyết định thì hãy tham khảo những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất ngày nay.

1. Ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái tổng diện tích 100m2

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-tho-100m2

Mẫu căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái với tổng diện tích xây dựng 100m2, thiết kế đơn giản hóa nhưng mà vẫn bảo đảm được sự sang trọng và yếu tố thiên nhiên.

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-100m2

Bản vẽ thiết kế tòa nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 100m2

Các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra ngoài, mang đến cảm giác thoải mái cho người nằm ở trong phòng. địa điểm chính giữa là phòng khách và phòng thờ. Tổng diện tích các phòng của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ: Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2 và 3: 10m2, Phòng thờ và phòng khách là 24,6m2. 2. Tòa nhà ống cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho

Bản thiết kế căn nhà cấp 4 này có thể phù hợp để xây tòa nhà ở thành phố vì diện tích đất dài và chiều rộng không cần quá lớn, vẫn quả quyết công năng, số phòng ngủ và có cả phần sân để ô tô.

ban-ve-nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho Bản vẽ chi tiết số liệu căn nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái

Diện tích từng phòng của ngôi căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ Sân chính: 5m2 Phòng khách: 17,5m2 Phòng Bếp + Phòng Ăn: 15,4m2 Phòng Thờ: 13,02m2 Phòng ngủ nhỏ: 13,4m2 2 Phòng ngủ lớn: 15m2 Phòng vệ sinh: 4,9m2 và 4,1m2 Với kiểu thiết kế nhà ống đẹp này thì ngôi căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, rất thoáng. Ngôi tòa nhà như 1 chiếc ống khi mở cửa thì lượng gió vào mạnh giúp cả ngôi tòa nhà thoáng khí, không bị bí.

Ưu điểm của mẫu căn nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ như sau:

Trước hết, kiểu căn nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ có sự kết hợp giữa hơi hướng truyền thống và hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng kiểu căn nhà ống hoặc tòa nhà chữ L kết hợp với sân vườn rộng rãi, mát lành. ngày nay, xu hướng nhà cấp 4 chữ L có phần phổ biến hơn nhà cấp 4 dạng ống hàng ngày.

Bạn có thể xây dựng mẫu ngôi nhà chữ L trên diện tích nhanh nhạy khác nhau như 120m2, 130m2 hoặc 140m2 tuỳ theo tình cảnh diện tích cũng như kinh phí đầu cơ của gia chủ.

Về tổng quan thiết kế bên trong của căn tòa nhà cấp 4 mái thái chữ L – mẫu nhà cấp 4 phổ biến hiện nay bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và phòng ăn liền kể, kết hợp 3 phòng ngủ và 1 WC chung cho cả gia đình (nếu diện tích đất rộng hơn, các bạn có thể xây dựng thêm 1 WC nữa mà không giao động tới đông đảo thiết kế ngôi nhà).

Khả năng tiếp theo, của ngôi nhà đẹp cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ khá nổi trội hơn các nhà 2 tầng, nhà thiết kế 3 tầng, căn nhà phố… khi mà bạn có thể thiết kế kiến trúc ngôi căn nhà cấp 4 tổng thể, kết hợp thiết kế cảnh quan mặt ngoài ngôi ngôi nhà một cách nhạy bén, với sân vườn, hồ nước nhỏ.

Khoảng sân vườn tươi mát trước hiện tòa nhà quyết đoán sẽ biến thành một không gian lý tưởng để gia đình bạn đơn vị tổ chức tiệc BBQ, vui đùa bên nhau đầy hạnh phúc. Căn nhà cấp 4 có sân vườn chính là một trong những mẫu thiết kế truyền thống nhiều năm tại Việt Nam, phù hợp với hoàn cảnh khí hậu, phong tục sinh hoạt cũng như yếu tố phong thủy của cha ông. Đó chính là sự hòa hợp và giao thoa giữa thiên nhiên và con người, với sự kết hợp toàn mỹ giữa cấu trúc tòa nhà và thiết kế quang cảnh sân vườn bề ngoài, giúp đem lại một bầu không khí xanh mát, ấm áp về mùa đông, xanh mát về mùa hè cho gia chủ.

Thế mạnh quan trọng tiếp theo của mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, biến thành mẫu thiết kế được nhiều gia đình Việt lựa chọn, đó chính là về kinh phí xây dựng. Sở dĩ mẫu tòa nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ này được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cũng một phần là do mức kinh phí thiết kế thi công, rẻ hơn nhiều so với những mẫu nhà thiết kế phiền phức khác như ngôi nhà 2 tầng mái thái, tòa nhà 3 tầng mái bằng, ngôi nhà nhà biệt thự, căn nhà phố…

Theo ước lượng của những cấu trúc sư chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm xây nhà thực tế của nhiều gia chủ hiện nay, thì tổng chi phí cho 1 căn căn nhà cấp 4 hài hòa rơi vào khoảng từ 600 triệu đến 800 triệu đồng. Các mức tiền phát sinh còn tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ trong quá trình xây dựng và hoàn chỉnh tòa nhà.