Xin giấy phép xây dựng trọn gói Quận Bắc Từ Liêm

Việc điều chỉnh hồ sơ xin phép xây dựng do Phòng quản lý nhà đất yêu cầu

Để có được một ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là nơi để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau thư giãn, trò chuyện thì cần phải trải qua nhiều công đoạn. Sau khi có bản thiết kế thì chủ đầu tư cần phải xin giấy phép xây dựng cho công trình nhà mình. Vậy cần chuẩn bị những gì và tìm kiếm dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói ở đâu? Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thủ tục khi xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm.

1. Tại sao cần xin giấy phép xây dựng Bắc Từ Liêm?

Tiếp nhận thông tin, cử cán bộ đến đo đạc để thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng trọng gói Bắc Từ Liêm
Tiếp nhận thông tin, cử cán bộ đến đo đạc để thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng trọng gói Bắc Từ Liêm

+ Mục đích của việc xin phép xây dựng là giúp xác định ngôi nhà chuẩn bị xây có hợp pháp hay không.

+ Xác định kích thước đất trong sổ đỏ, quyền sử dụng đất của gia chủ.

+ Xác định công trình của bạn xây có ảnh hưởng đến công trình lân cận hay không.

+ Xin phép xây dựng giúp bạn tránh kiện tụng liên quan đến việc xây nhà.

+ Tránh việc bị phá dỡ nếu cứ cố tình xây hoặc xây mà không có giấy phép.

+ Giúp cho việc xây dựng diễn ra thuận lợi.

+ Giúp cơ quan nhà nước xác nhận, đảm bảo việc xây dựng nằm trong quy hoạch.

2. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm

Đơn xin cấp phép xây dựng mua tại Phòng quản lý nhà đất quận Bắc Từ Liêm
Đơn xin cấp phép xây dựng mua tại Phòng quản lý nhà đất quận Bắc Từ Liêm

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm đầy đủ gồm:

+ Đơn xin phép xây dựng theo mẫu của thông tư.

+ Bản sao công chứng hoặc giấy tờ chứng thực về quyền sử dụng đất.

+ 02 bản vẽ thiết kế, mỗi bản gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất với tỷ lệ 1/50 – 1/500 cùng với sơ đồ vị trí công trình.

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt đứng, mặt cắt với tỷ lệ 1/50 – 1/200.

+ Bản vẽ mặt bằng móng với tỷ lệ 1/50 – 1/200, mặt cắt móng với tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đầu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp điện và cấp nước theo tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Ngoài ra chú ý:

+ Đối với công trình xây chen có tầng hầm thì cần có bản vẽ tầng hầm .

+ Đối với công trình liền kề cần có giấy đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận.

3. Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm

Đối với các công trình nói chung

Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại bàn 1 cửa của Phòng quản lý nhà đất
Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại bàn 1 cửa của Phòng quản lý nhà đất

+ Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm.

+ Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo.

+ Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép.

+ Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu về các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

Đối với công trình và nhà ở riêng lẻ

Việc điều chỉnh hồ sơ xin phép xây dựng do Phòng quản lý nhà đất yêu cầu
Việc điều chỉnh hồ sơ xin phép xây dựng do Phòng quản lý nhà đất yêu cầu

+ Trong thời gian 12 ngày đối với công trình và nhà ở riêng lẻ kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành để quyết định về việc xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm.

+ Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 20 ngày đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng công trình, bao gồm cả giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời và trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ.

+ Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do. Đồng thời, báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ hết hạn theo quy định tại khoản này. Thời gian cấp giấy phép xây dựng đối với công trình quảng cáo được thực hiện theo quy định của pháp luật về quảng cáo.

Ngoài dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói Bắc Từ Liêm, chúng tôi còn là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất và thi công xây dựng các mẫu nhà đẹp, sửa chữa nhà,… trên phạm vi toàn quốc với chất lượng hàng đầu, thời gian thực hiện ngắn nhất cùng giá cả thấp nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 089 888 6767 để nhận được sự tư vấn cùng những chính sách ưu đãi nhất dành tặng quý khách hàng!