Xây nhà ít tầng hơn so với quy định trong giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng nhà trệt cấp 4

HỎI:

Nhà tôi trong khu tái định cư. Quy định xây dựng 1 trệt 1 lầu, nhưng do điều kiện kinh tế nên tôi chỉ có thể xây nhà trệt. Vậy tôi xin được giấy phép xây phép xây dựng nhưng chỉ xây tầng trệt. Nghĩa là xây nhà ít tầng hơn so với quy định trong giấy phép xây dựng. Tôi sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi chỉ cần xây dựng nhà ở thôi, không cần cấp sổ nhà.

Trân trọng cảm ơn!

Xin giấy phép xây dựng nhà trệt cấp 4

Xây nhà ít tầng hơn so với quy định trong giấy phép xây dựng có bị phạt không?

TRẢ LỜI:

Căn cứ vào điều 13, nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

5. Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới như sau:

a) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản này;

b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị;

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình thuộc trường hợp phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật xây dựng công trình hoặc lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

Xin giấy phép xây dựng nhà trệt cấp 4

Xây nhà ít tầng hơn so với quy định trong GPXD được cấp

Bạn đọc có thể tham khảo văn bản pháp luật này để nắm rõ hơn biện pháp xử lý bổ sung khác đối với trường hợp của gia đình mình.

One thought on “Xây nhà ít tầng hơn so với quy định trong giấy phép xây dựng

  1. Pingback: Hồ sơ, thủ tục xin phép xây dựng, sửa chữa & hoàn công khách sạn

Trả lời