Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Khi có nhu cầu xây dựng nhà ở, xây dựng biệt thự tân cổ điển cao tầng, nhiều người băn khoăn khi xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng thì phải chuẩn bị những giấy tờ gì và nộp ở đâu? Hồ sơ thủ tục và chi phí như thế nào? Dưới đây là giải đáp của luật sư về vấn đề này.

Tổng quát mẫu đơn xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng

Xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng ở các thành phố lớn trên cả nước
Xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng ở các thành phố lớn trên cả nước

Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà 7 tầng là thủ tục quan trọng không được thiếu khi thực hiện xây dựng công trình nhà ở tại khu vực nhà 7 tầng. Nói cách khác, đây là mẫu văn bản giấy tờ của thẩm quyền nhà nước (theo mẫu sẵn có) thể hiện việc cho phép đơn vị tổ chức có được quyền tiến hành kế hoạch thi công xây dựng nhà cửa, công trình theo nhu cầu và giới hạn trong nội dung cho phép dựa theo quy hoạch của từng khu vực.

Trong trường hợp không thực hiện đầy đủ những mẫu giấy tờ hồ sơ này, đồng nghĩa là bạn đã vi phạm quy định trong nội dung xây dựng và chịu phạt về hành vi vi phạm từ hạn mức xử phạt hành chính 40% giá trị dự án đến bắt buộc phá dỡ công trình hiện đang có.

Việc triển khai đầy đủ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng nhằm bảo đảm quản lý quá trình thi công xây dựng theo quy hoạch dài hạn và tuân thủ các quy định của pháp luật có liên đới, bảo vệ quang cảnh thiên nhiên, môi trường xanh trong thành phố,…

Các trường hợp cần xin cấp phép xây dựng nhà 7 tầng

Để tiến hành xây dựng nhà ở, bạn cần phải có giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp
Để tiến hành xây dựng nhà ở, bạn cần phải có giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp

Tất cả dự án để tiến hành khởi công xây dựng nhà 7 tầng bắt buộc phải có giấy xin phép xây dựng trừ một số hạng mục được quy định ở Luật xây dựng năm 2014 tại khoản 2 điều số 89:

– Dự án bí mật thuộc nhà nước, dự án thi công dựa theo lệnh khẩn cấp và dự án nằm trên địa bàn của 2 đơn vị hành chính thuộc tỉnh trở đi.

– Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các cấp quyết định đầu tư.

– Dự án thi công xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.

– Dự án xây dựng nằm tuyến bên ngoài đô thị nhưng thích hợp đối với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có chức năng phê duyệt hay đã được bộ phận nhà nước có chức năng chấp thuận về vị trí tuyến dự án.

– Công trình thi công xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có quyền hạn duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này.

– Nhà thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà có kết cấu dưới bảy tầng và tổng cộng diện tích sàn thấp hơn 500 m2 có quy hoạch cụ thể 1/500 đã được bộ phận nhà nước có quyền hạn phê duyệt.

– Dự án sửa chữa, cải tạo, bố trí thiết bị ở trong công trình không làm thay đổi khả năng chịu lực, không làm ảnh hưởng công năng sử dụng, không làm tác động tới xung quanh, chất lượng công trình.

– Công trình sửa chữa, cải tạo làm ảnh hưởng kết cấu mặt ngoài không tiếp giáp với giao thông trong thành phố có đỏi hỏi về quản lý kiến trúc.

– Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở thôn quê chỉ yêu cầu thiết lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và tại địa bàn chưa yêu cầu quy hoạch cụ thể thi công xây dựng địa điểm người dân nông thôn được phê duyệt.

Lý do nên chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng của chúng tôi

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở
Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Có hơn 10 năm hoạt động liên quan đến lĩnh vực thi công xây dựng nhà 7 tầng, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề giúp quý khách hàng hoàn thành những hồ sơ pháp lý liên quan đến xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng. Căn cứ theo quy định của nhà nước, một bộ hồ sơ xin giấy cấp phép thi công xây dựng nhà 7 tầng phải có bản vẽ thiết kế do đơn vị thiết kế có chuyên môn thiết kế và KTS phải có chứng chỉ hành nghề. Vậy nên, bạn không nên tự ý thiết kế một bản vẽ dự án nhà ở được. Chính vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng chuẩn bị một bộ văn bản xin giấy cấp phép đầy đủ.

Vấn đề xin giấy phép xây dựng tốn nhiều thời gian để đợi xét duyệt và kiểm tra, vì thế để không gây mất thời gian của chủ công trình, chúng tôi sẽ đại diện bạn thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói nhằm tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời, việc trang bị mọi thứ còn bảo đảm được tiến độ dự án cũng như tính thống nhất xuyên suốt trong mỗi giai đoạn thực hiện và hoàn thành.

Với tỉ lệ hoàn thành hồ sơ lên đến 99%, với dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà 7 tầng của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ điều gì mà mọi việc đã có đội ngũ chuyên nghiệp của công ty. Nếu khách hàng đang có nhu cầu cần hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép xây dựng này, đừng quên gọi Hotline Công ty để được đội ngũ nhân viên giải đáp chính xác.