Chưa tách sổ muốn xin giấy phép xây dựng có được không?

dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại hà nội

Chưa tách sổ muốn xin giấy phép xây dựng có được không và thủ tục, quy trình thực hiện như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dân hiện nay khi đi xin giấy phép xây dựng tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại hà nội
Chưa tách sổ muốn xin giấy phép xây dựng được không?

Trong một gia đình sẽ có rất nhiều trường hợp, mẹ cho nhà con cái, anh cho nhà em, người này cho nhà người khác, hoặc mua bàn nhà nhưng chưa làm giấy tờ tách sổ được. Nhưng người sử dụng lại muốn sửa nhà vậy phải làm sao?

Theo như luật pháp ban hành thì người chưa được tách sổ riêng sẽ không được quyền cấp giấy phép xây dựng, giấy phép sửa chữa vì phần đất vẫn đang có thể xảy ra tranh chấp, chưa thuộc quyền sở hữu của mình thì không được sửa chữa hoặc xây dựng.

dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại hà nội
Chưa tách sổ muốn xin giấy phép xây dựng

Để có thể làm thủ tục xin giấy phép xây dựng trong trường hợp này thì phải thực hiện thủ tục tách thửa, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Ngoài ra nếu thời gian không cho phép mà các bạn muốn xin giấy phép xây dựng liền để sửa chữa ngôi nhà thì nên thỏa thuận với người bán để đứng tên chung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung để có điều kiện cấp Giấy phép xây dựng.

dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói tại hà nội
Chưa tách sổ muốn xin giấy phép xây dựng nhà

Sau những chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những câu trả lời bổ ích, giải đáp được những thắc mắc cho quý khác. Nếu có các vấn đề liên quan đến xây dựng hoặc xin giấy phép xây dựng cần tư vấn các bạn có thể liên hệ trực tiếp dịch vụ xin giấy phép xây dựng của chúng tôi qua Hotline 024.3816.8888.

Trả lời