Những mẫu nhà cấp 4 100m2 chi phí xây dựng 400 – 500 triệu

nha-cap-4-100m2-dep

Với chi phí xây dựng không quá tốn kém, kiểu cách cơ cấu đa dạng, lại có thể đời sống đông người khá thoải mái trong một không gian, tòa nhà cấp 4 ngày nay đã trở thành rất phổ biến. Không chỉ ở những vùng nông thôn mà ở thành phố, nhiều người cũng lựa chọn mẫu tòa nhà cấp 4 làm khoảng không sống tiện nghi cho gia đình mình. ngôi nhà cấp 4 có đa dạng các mẫu nhà như tòa nhà mái thái, ngôi nhà có gác lửng, ngôi nhà cấp 4 mái bằng,…trong đó, mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 là mẫu nhà căn bản và được thi công nhiều nhất bởi tổng diện tích rộng rãi, dễ thiết kế và không quá tốn kém.

1. Nhà cấp 4 diện tích 100m2 có đặc điểm gì?

Nhà cấp 4 truyền thống của Việt Nam là kiểu ngôi nhà có cấu trúc thấp, thường là tòa nhà tầng trệt hoặc có thêm phần gác lửng để nới rộng tổng diện tích dùng trong căn nhà. Thiết kế nhà cấp 4 100m2 là căn nhà tầng trệt có tổng tổng diện tích 100m2, với phần mái là mái ngói, mái thái, mái tôn hoặc mái bằng…

nha-cap-4-100m2-dep Tòa nhà cấp 4 diện tích 100m2 hiện nay được lựa chọn thi công nhiều bởi tổng diện tích sử dụng rộng rãi, dễ thiết kế, chỉ từ 350-400 triệu đồng. tòa nhà cấp 4 100m2 có thiết kế khá đa dạng, với nhiều kiểu cách kiến trúc, cơ mà mục đích chính vẫn là để phục vụ tốt hơn cuộc sống và nhu cầu cuộc sống của con người. Xây nhà cấp 4 rộng 100m2 giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào uy tín chất lượng nguyên vật liệu, thiết bị thuê để phục vụ cho thi công, công thợ, cũng như phụ thuộc vào cách tính của các tòa nhà thầu khác nhau. thông thường, mức giá phổ biến nhất để xây dựng nhà cấp 4 là 3,5 triệu/m2, vậy xây nhà cấp 4 100m2 sẽ có chi phí nao núng từ 350-400 triệu đồng.

2. Những mẫu nhà cấp 4 rộng 100m2 giá chỉ 350-400 triệu đồng

2.1. Căn nhà cấp 4 100m2 mái thái

Đây chẳng lẽ là mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 phổ biến nhất bởi thiết kế mái thái đẹp, quyến rũ lại có nhiều triển vọng như có thế mạnh chống nóng, chống ẩm tốt,… Đó cũng là nguyên cớ tại sao những năm gần đây, những loại mái tôn, mái bằng,… thường được thay thế bằng mái thái hiện đại.

Nhược điểm duy nhất khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái này là chi phí có đắt hơn so với những loại nhà mái khác, việc thi công nội thất cũng mất nhiều quãng thời gian hơn do phần mái cần kĩ càng, cẩn thận.

2.2. Căn nhà cấp 4 100m2 có sân vườn hoặc gara ô tô

Để phù hợp với nhu cầu đời sống, vui chơi giải trí ngày nay, các kiểu ngôi nhà có sân vườn rộng rãi hay gara để xe ô tô ngày càng trở lên phổ biến hơn. Với diện tích 100m2, bạn hoàn toàn có thể trang hoàng công năng của tòa nhà gồm có: phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, nhà tắm, WC và gara ô tô hoặc sân vườn.

nha-cap-4-100m2-mai-thai

Sân vườn có thể bố trí ngay trước nhà, gara ô tô có thể tận dụng khoảng trống bên cạnh cửa chính dẫn vào phòng khách, sau đó diện tích còn lại để trang hoàng phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh.

2.3. Căn nhà cấp 4 100m2 với 3 phòng ngủ

Một ưu điểm của mẫu ngôi nhà cấp 4 đẹp 100m² khiến cho kiểu căn nhà này được lựa chọn xây dựng nhiều hơn cả đó là bởi diện tích dùng khá rộng rãi, dễ dàng hơn trong việc trang hoàng các phòng dành cho gia đình có nhiều người hoặc nhiều thế hệ cùng chung sống.

mau-nha-cap-4-co-san-vuon

Bạn có thể tham khảo bản vẽ mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ với diện tích 100m2 dưới đây.

ban-ve-nha-cap-4-100m2-3-phong-ngu Thiết kế căn nhà cấp 4 rộng 100m2 có 3 phòng ngủ được đánh số 8,9,10. nhà có 2 phòng thủ sinh và phòng khách rộng rãi.

2.4. Căn nhà cấp 4 100m2 có gác lửng

Nếu cảm thấy diện tích 100m2 vẫn chưa đủ, hãy thiết kế thêm khu vực gác lửng để nới rộng không gian sống của bạn.

thiet-ke-gac-lung-cho-nha-cap-4 Nhưng mà, nhà cấp 4 có gác lửng vẫn đòi hỏi sự thông thoáng, cho nên nên thiết kế phần mái cao hơn một chút và tận dụng gác lửng bố trí thêm ban công nhỏ quang quẻ cho căn nhà.

2.5. Nhà cấp 4 100m2 phong cách châu Âu

nha-cap-4-phong-cach-chau-auKiểu căn nhà cấp 4 phong cách châu Âu hay Bắc Âu dành cho những người yêu thích sự hiện đại mà vẫn tối giản, hài hòa. thay cho mái ngói truyền thống, kiểu nhà này thường dùng mái bằng hoặc mái tôn, khá tần tiện chi phí.

2.6. Nhà cấp 4 100m2 kiểu cách cổ điển

mau-nha-cap-4-co-dien Phong cách cổ điển thường phù hợp với những căn nhà có diện tích rộng rãi, và nhà vườn cấp 4 100m2 là sự lựa chọn khá toàn hảo nếu bạn muốn thiết kế nhà theo kiểu cách này.

3. Xu hướng xây dựng mẫu ngôi nhà cấp 4 đẹp 100m2

Hiện nay, xu hướng xây dựng căn nhà cấp 4 nói chung và nhà cấp 4 100m2 nói riêng thường hướng đến sự đơn giản cơ mà vẫn tiện nghi, hiện đại cơ mà không hề cầu kỳ, rối mắt. Hãy tham khảo một vài số xu hướng thiết kế và xây dựng phổ biến nhất dưới đây.

– Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hay cửa chính trong tòa nhà đặc biệt là phòng khách, cơ mà vẫn phải khẳng định yếu tố phong thủy và sự yên tĩnh.
– Nội thất phòng bếp đẹp, hiện đại, thông khí và tràn ngập ánh sáng cũng phần nào giúp nới rộng tổng diện tích dùng cho căn nhà.
– Thiết kế khoảng không và nội thất mở, tạo cảm giác thoải mái cho gia đình sử dụng.
– Nội thất tòa nhà đơn giản rất mực có thể, tránh sử dụng những thứ nội thất quá cầu kỳ, cồng kềnh tạo cảm giác chật hẹp, rối mắt.
– Lựa chọn những gam màu đơn giản hóa, đơn sắc cơ mà vẫn cần có điểm nhấn. Nên tận dụng tối đa ánh sáng từ các cửa sổ và cửa kính, tạo không gian thoáng đãng cho nhà cấp

4. Những lưu ý khi thi công tòa nhà cấp 4 100m2

– Hạn chế dùng các loại vật liệu bằng gỗ, nhất là gỗ tối màu khiến bạn có cảm giác nặng nề, chật chội.
– Nên chọn loại vật liệu đắt giá thành vừa phải, tao nhã để hà tiện chi phí nhưng mà vẫn cần đảm bảo uy tín. Nội thất trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m² cũng không nên lựa chọn quá cầu kỳ hay cồng kềnh.
– Để tiện tặn chi phí, bạn cũng có thể tham khảo những thiết kế nhà ở cấp 4 100m2 trên mạng nhưng vẫn cần sự tư vấn của người có chuyên môn và kinh nghiệm
– Nên quản lý tối đa các cụ thể trang trí về ngoại thất, nên ưu tiên hơn vào nội thất.
– Bạn nên lên phương án xây dựng chi tiết, dự tính chi phí một cách tương đối để chuẩn bị kinh phí cũng như những khoản phát sinh khác.