Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà trên Phố Cổ như thế nào?

xin giấy phép xây dựng nhà trên phố cổ hà nội

HỎI:

 Tôi xin chân thành cám ơn và mong nhận được phản hồi sớm nhất.

xin giấy phép xây dựng nhà trên phố cổ hà nội

Xin giấy phép xây dựng nhà trên phố Cổ

TRẢ LỜI:

1. Cơ sở pháp lý:

– Quyết định 04/2008/QĐ-BXD về việc ban hành “quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng”

2. Nội dung tư vấn:

Hiện bạn đang muốn xây dựng nhà ở trên lô đất được tặng cho và muốn làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên diện tích của thửa đất trên sổ đỏ là 24,4 m2 theo tiểu mục 2.8.9 của Quyết định 04/2008/QĐ-BXD.

2.8.9. Kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở

– Kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở được xác định cụ thể theo nhu cầu và đối tượng sử dụng, phù hợp với các giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo quy định về quản lý xây dựng của khu vực lập quy hoạch.

– Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:

     + Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥45m2;

     + Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m;

     + Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m.

– Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới <20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:

    + Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36m2.

    + Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m.

    + Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m.

– Chiều dài tối đa của một dãy nhà liên kế hoặc riêng lẻ có cả hai mặt tiếp giáp với các tuyến đường cấp đường chính khu vực trở xuống là 60m. Giữa các dãy nhà phải bố trí đường giao thông phù hợp với các quy định về quy hoạch mạng lưới đường giao thông (bảng 4.4), hoặc phải bố trí đường đi bộ với bề rộng tối thiểu là 4m.

Quy định này quy định mức tối thiểu của diện tích lô đất xây dựng nhà ở, mảnh đất bạn định xây trên mặt phố nên căn cứ vào đường phố có lộ giới > 20 m hay < 20 m để xác định diện tích đất xây dựng tối thiểu, tuy nhiên đối với cả hai trường hợp thì diện tích đất mà bạn được tặng cho đều không thỏa mãn kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở nên mảnh đất bạn sẽ không được cấp giấy phép xây dựng nhà ở do không thỏa mãn điều kiện về diện tích xây dựng nhà ở.

xin giấy phép xây dựng nhà trên phố cổ hà nội

Quy định xin giấy phép xây dựng nhà trên phố Cổ

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của Quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên dựa vào thông tin do khách hàng cung cấp và các quy định của pháp luật. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để tham khảo.

Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn về vấn đề thủ tục, hồ sơ xin cấp phép xây dựng, thiết kế và thi công nội thất… Kính mời Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 024 3816 8888.

Trân trọng!

Trả lời