Có xin được giấy phép xây dựng nhà nhỏ 16.5m2 ở Hà Nội không?

Tư vấn xin giấy phép xây dựng cho nhà siêu nhỏ

HỎI:

Tôi hiện có căn nhà mặt phố ở quận Cầu giấy đã bị giải tỏa để làm đường nay chỉ còn 16,5m (mặt tiền 5m và chiều sâu 3,3m). Tôi có thể xin giấy phép xây dựng nhà nhỏ 16.5m2 được không và nếu hợp khối với các hộ liền kề thì giá cả phải tính theo thị trường đúng không?

Tư vấn xin giấy phép xây dựng cho nhà siêu nhỏ
Xin giấy phép xây dựng nhà nhỏ 16.5m2 ở Hà Nội

TRẢ LỜI:

Theo Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND quy định về việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý việc xây dựng công trình theo giấy phép trên địa bàn thành phố Hà Nội, công trình, nhà ở không được cấp giấp phép xây dựng khi không có một trong các loại giấy tờ như: Quyết định giao đất, cho thuê đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy tờ chuyển nhượng, chuyển đổi… khi xin cấp giấy phép xây dựng.hoặc mặt bằng khu đất còn lại sau khi giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch có diện tích nhỏ hơn 15m2; chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m.

Tư vấn xin giấy phép xây dựng cho nhà siêu nhỏ
Giấy phép xây dựng nhà nhỏ 16.5m2 ở Hà Nội

Tuy nhiên trường hợp của bạn, diện tích là 16,5m2 >15 m2, chiều sâu của diện tích đất lớn hơn 3 m nên vẫn có thể được cấp giấy phép xây dựng lại nhà ở. Tuy nhiên bạn cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các giấy tờ nêu ở trên.

Trả lời