Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hiện đại diện tích 80m2

Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hiện đại diện tích 80m2. Chào KTS, tôi có 1 mảnh đất kích tấc 15x10m. Tôi đang có nhu cầu thiết kế 1 biệt thự hiện đại quy mô nhỏ tổng diện tích sàn khoảng 80m2 xây 2 tầng. Thiết kế để lại 1 khoảng diện tích phía trước mặt tiền làm sân trước. Gia đình 2 vợ chồng tôi còn trẻ lên muốn ý tưởng thiết kế cấu trúc phải thể hiện được sự trẻ trung và hiện đại.

Tu-van-thiet-ke-nha-biet-thu-2-tang

Yêu cầu:

Tôi cần công năng chi tiết của villa như sau:
Tầng 1: Phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ và 1 tòa nhà vệ sinh dùng chung.
Tầng 2: 2 phòng ngủ khép kín và 1 phòng sinh hoạt chung. Mong sở hữu sự tư vấn của KTS trong thời gian sớm nhất.
Xin trân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, diện tích khu đất căn nhà bạn là 150m2 khá phù hợp với việc thiết kế xây dựng 1 ngôi nhà biệt thự đẹp hiện đại nhỏ xinh giành cho gia đình trẻ. Trên cơ sở mục tiêu và mong muốn của gia đình như trên KTS xin được tư vấn và đề ra phương án cấu trúc ngôi nhà đẹp như sau.

Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng với phong cách thiết kế hiện đại. Hình khối và tỷ lệ hợp lý cao nhã bên cạnh đó là sự nổi bật của ngoại thất khi KTS sử dụng những gam màu sơn tường tương phản. Thiết kế đặc trưng theo lối cấu trúc hiện đại. Đường nét, hình khối đơn giản hóa, khoảng không mở với những hệ thống cửa sổ vách kính lớn giúp cho các khoảng không nội thất trong villa luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông gió và chiếu sáng tự nhiên.

Tầng 1 các không gian sử dụng chung như phòng khách, bếp và phòng ăn nằm liền kề với nhau tạo cảm giác khoảng không trong căn nhà rộng hơn so với thực tế. Nếu không ép buộc phải có 1 phòng thờ nằm riêng biệt chủ tòa nhà có thể đặt ban thờ kết hợp trong khoảng không của phòng khách. Mặt bằng công năng tầng 1 tiện dụng hơn trong lưu thông giữa các không gian nội thất và khoảng không ngoại thất trong ngôi nhà do KTS đã thiết kế 1 hành lang chạy dọc suốt tòa nhà ngay phía ngoài mặt đường. Phòng ngủ chủ căn nhà được thiết kế rộng rãi và tiện nghi hơn khi phòng tắm và thay đồ được thiết kế biệt lập.

Bước lên tầng 2 là phòng đời sống chung rộng khoảng 30m2. Đây là khoảng không ấm êm để gia đình có thể xum họp bên nhau. 2 phòng ngủ khép kín được bố trí về 2 phía của phòng cuộc sống chung, các phòng vệ sinh khép kín có diện tích vào hồi 5m2 có thể thiết kế bồn tắm nằm hay vách kính tắm đứng thoải mái.

Cũng như tầng 1 các khoảng không trong tầng 2 cũng kết nối trực tiếp tới khoảng không gian mở là 1 ban công dài chạy suốt mặt tiền đường. Phương án kế hoạch kiến trúc nhà đẹp với công năng tối giản cơ mà tiện dụng. Ngoại thất nổi bật và bắt mắt là 1 lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình tham khảo từ đó áp dụng vào chính công trình tòa nhà đẹp của mình. Chúc bạn và gia đình sớm tìm được 1 thiết kế ưng ý nhất.