Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam có tốt không?

nha-huong-dong-nam-dat-bep-huong-tay-nam-5

Bếp là nơi giữa lửa của gia đình. Chính vì thế không gian này được các gia chủ cực kỳ quan trọng khi thiết kế, thi công nhà ở. Một trong những hướng xây nhà mà chủ đầu tư yêu thích chính là nhà hướng Đông Nam. Vậy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam có tốt không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết hôm nay.

>> Xem thêm: Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam có tốt không?

Nhà hướng Đông Nam, nên xây bếp theo hướng chính Tây. Đây được coi là hướng bếp tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của ngôi nhà, hướng Đông Nam xây bếp hướng Tây hoặc Tây Nam sẽ giúp trấn áp tà khí, thu hút khí tốt vào nhà, giúp gia chủ ngày càng hanh thông và Thịnh vượng.

Đối với những ngôi nhà hướng Đông Nam, kiêng kỵ nhất là xây bếp ở hướng Tây Bắc. Hướng bếp Tây Bắc sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và con đường sự nghiệp.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam có tốt không?
Nhà hướng Đông Nam, nên xây bếp theo hướng chính Tây

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Hướng bếp là lưng của người nấu, theo phong thủy, người nấu quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Hướng bếp trong phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn ảnh hưởng đến cách bài trí, sắp xếp các phòng khác trong nhà.

Cách xác định hướng bếp theo các loại bếp như sau:

Với bếp lò, bếp than: Hướng của miệng bếp nơi cho than, củi vào cũng là hướng lưng của người nấu, là hướng của bếp.

Lò ga: Hướng của các núm vặn trên bếp ga là hướng của bếp nấu.

Bếp điện, bếp từ: Xác định hướng bếp mà người nấu quay lưng lại là hướng bếp.

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy
Hướng bếp là lưng của người nấu, theo phong thủy, người nấu quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp

Một số lưu ý về phong thủy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam

Một số lưu ý về phong thủy cho phòng bếp như:

Kho chứa phải đảm bảo thông thoáng, trong lành: Phòng bếp nên đặt ở khu vực trong cùng của ngôi nhà, để tụ khí lành. Tuy nhiên cần đảm bảo thoáng gió, trong lành để tránh bí mùi. Vì vậy trong phòng bếp nên trang bị thêm các vật dụng như máy hút mùi, máy lọc không khí để đảm bảo phòng bếp luôn được thông thoáng.

Màu sắc bếp hợp với mệnh của gia chủ: Khi sơn phòng bếp, bạn nên chú ý chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, người mệnh thổ phòng bếp nên có màu vàng, nâu đất là tông màu chủ đạo. Đối với gia chủ mệnh Kim thì bếp nên có màu xanh lam hoặc xanh lục sẫm, còn người mệnh Thủy nên kết hợp màu đen và trắng. Nếu bạn mệnh Hỏa, hãy chọn những gam màu nóng kết hợp trắng hoặc xanh lá cây để tuân theo vòng tuần hoàn giữa Mộc và Hỏa.

Giữ nhà bếp sạch sẽ và gọn gàng: Phòng bếp và không gian trong phòng bếp rất quan trọng đối với sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy, bạn hãy luôn sạch sẽ, gọn gàng để tránh trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý về phong thủy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam
Khi sơn phòng bếp, bạn nên chú ý chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ

Những hướng bếp hợp phong thủy trong các hướng khác

Nhà hướng Đông: Nên xây bếp ở các hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc là tốt nhất. Nhà hướng Đông cấm xây bếp hướng Tây, hướng nắng chiều chiếu vào rất gay gắt ảnh hưởng đến việc nấu nướng, còn hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc bếp thuộc hành Hỏa. Nhà hướng Đông cũng kiêng đặt bếp hướng Nam, vì hướng Nam hỏa khí rất mạnh, khi hai hỏa gặp nhau sẽ bất lợi cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Bắc: Bếp đặt ở hướng Đông Nam sẽ tốt nhất, đại kỵ các hướng Tây, Tây Nam, Nam, gia chủ dễ sinh bệnh tật, bệnh tật triền miên.

Nhà hướng Nam: Đặt bếp ở hướng Tây hoặc Đông Bắc là tốt nhất. Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Nhà hướng Tây: Nhà hướng Tây được coi là hướng tốt trong phong thủy khi tọa Tây, đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ giúp sinh khí, vượng tài, hướng Tây Nam sẽ gặp tài khí, được che chở, đặt bếp hướng Đông Bắc vạn sự như ý. sự ổn định, đặt nhà hướng chính Tây được quý nhân phù trợ. Vì vậy có rất nhiều hướng bếp tốt để gia chủ lựa chọn theo mệnh của mình.

Nhà hướng Tây Bắc: Nếu nhà hướng Tây Bắc, xây bếp ở hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ là tốt nhất để vừa giúp trấn áp hung khí trong nhà, vừa mang lại vượng khí cho gia chủ và mang lại tài lộc lớn cho gia đình.

Nhà hướng Tây Nam: Xây bếp hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ hóa giải hướng xấu, thu hút nhiều vượng khí và tài lộc.

Những hướng bếp hợp phong thủy trong các hướng khác
Những hướng bếp hợp phong thủy trong các hướng khác

Trên đây là những thông tin lý giải cho câu hỏi: “Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam có tốt không?” cùng một số hướng bếp hợp phong thủy. Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn tìm ra câu trả lời hợp lý. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn kỹ càng.