Toàn bộ thông tin về đơn giá thiết kế nhà phố mới nhất hiện nay

don-gia-thiet-ke-nha-pho-2

Đơn giá thiết kế nhà phố là những thông tin hữu ích được cập nhật mới nhất giúp gia chủ có những hiểu biết nhất định về thị trường tư vấn và thiết kế nhà ở hiện nay. Từ đó sẽ giúp gia chủ có những quyết định sáng suốt là hợp lý trong quá trình xây dựng nhà cửa. 

>> Xem thêm: Đơn giá thiết kế nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố

Quy mô công trình: Đây được hiểu là kích thước và diện tích của công trình cần thiết kế. Xét về tổng chi phí thì công trình có diện tích khá lớn thì ngân sách cần bỏ ra càng nhiều. Tuy nhiên đơn giá thiết kế cho công trình diện tích lớn lại có thể rẻ hơn so với đơn giá công trình có diện tích nhỏ.

Ví dụ khi thiết kế ngoại thất căn nhà 70 m2, đơn giá nhà thầu đưa ra dao động từ 90,000đ – 100,000đ/m2, nhưng với công trình lên đến 500 m2 thì đơn giá sẽ được giảm từ 10,000đ – 20,000đ/m2. Còn đối với đơn giá thiết kế nội thất, một công trình có 2 – 3 phòng cần thiết kế, chi phí sẽ rơi vào khoảng trên dưới 200,000đ/m2 tuỳ vào các đơn vị thiết kế khác nhau, nhưng nếu gia chủ lựa chọn thiết kế cho cả căn nhà thì đơn giá chắc chắn sẽ hợp lý hơn. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố
Đây được hiểu là kích thước và diện tích của công trình cần thiết kế

Phong cách kiến trúc: Đơn giá thiết kế nhà luôn chịu ảnh hưởng bởi đặc điểm phong cách thiết kế, và đơn giá thiết kế nhà 2019 cũng không phải là ngoại lệ. Tùy vào sự đơn giản hay phức tạp của từng phong cách mà đơn giá thiết kế ở các mức khác nhau. 

Một số phong cách thiết kế phổ biến trong các công trình nhà ở tại Việt Nam hiện nay đó là: kiến trúc hiện đại, kiến trúc tân cổ điển và kiến trúc cổ điển.

Kiến trúc hiện đại có những đặc điểm thiết kế đơn giản, gọn gàng, tập trung vào hình khối nên có đơn giá thiết kế tương đối thấp so với các phong cách khác.

Phong cách tân cổ điển mang dáng dấp kiến trúc châu Âu. Phong cách này là sự hòa trộn vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế và thanh lịch của kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ điển. Đây là phong cách thiết kế được yêu thích trong xu hướng xây dựng hiện nay bởi sự sang trọng, cao cấp mà nó mang lại nhưng lại không hề rườm rà, rối mắt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố
Đơn giá thiết kế nhà phố luôn chịu ảnh hưởng bởi đặc điểm phong cách thiết kế

Phong cách cổ điển là kiểu kiến trúc phức tạp và cầu kì nhất, tái hiện lại những vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa như trong lâu đài, cung điện. Chính vì thế đơn giá thiết kế dành cho phong cách này luôn khá cao, mức phổ biến trung bình là 150,000đ/m2 hoặc có thể cao hơn.

Năng lực của đơn vị thiết kế: Đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến sự chênh lệch trong đơn giá thiết kế nhà 2019. Một đơn vị thiết kế uy tín và giàu năng lực có khả năng sáng tạo ra những bản vẽ chất lượng thể hiện mong muốn và nhu cầu của khách hàng bằng những giải pháp thiết kế hợp lý và thẩm mỹ. 

Năng lực của đơn vị thiết kế có thể được thể hiện qua quy mô của công ty, hồ sơ năng lực của công ty, chất lượng các công trình đã thực hiện, quy trình làm việc, đạo đức nghề nghiệp, địa điểm làm việc (các đơn vị thiết kế ở các thành phố lớn sẽ có đơn giá cao hơn ở các tỉnh lẻ địa phương).

Đơn giá thiết kế nhà theo mặt bằng chung hiện nay

Đơn giá thiết kế phần ngoại thất dao động từ 50,000đ – 150,000đ/m2 tùy vào diện tích và kích thước công trình. Đơn giá thiết kế cho biệt thự cũng có sự chênh lệch với đơn giá thiết kế nhà ống.

Đơn giá thiết kế nội thất dao động từ 80,000đ – 200,000đ/m2 hoặc hơn tùy vào phong cách thiết kế và số lượng phòng.

thiết kế nhà
Đơn giá thiết kế nhà theo mặt bằng chung hiện nay

Với những thông tin về đơn giá thiết kế nhà phố cập nhật mới nhất hiện nay, hy vọng Quý gia chủ sẽ có thêm nhiều hiểu biết trong lĩnh vực này để có sự lựa chọn hợp lý đối với nhu cầu và ngân sách bản thân có thể đáp ứng được. Tuy nhiên cần lưu ý, lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín sẽ đảm bảo cho gia chủ thành quả thiết kế chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy liên hệ chúng tôi theo Hotline 09 38 89 6767 để nhận tư vấn kỹ càng.