Cách xây nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu đẹp

xay-nha-ong-2-tang-400tr

Trong khoảng thời gian gần đây đang rộ lê xu hướng xây căn nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu. Các thiết kế nhà này giúp đáp ứng được yêu cầu của cả các gia đình có mức kinh tế bình quân trung bình có nhu cầu và mong muốn nắm giữ, tìm được một ngôi căn nhà vừa đẹp vừa rẻ và trang hoàng đầy đủ nội thất tiện nghi, công năng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng với mức giá 400 triệu đại diện và một số tư vấn về cách xây tòa nhà ống 2 tầng giá rẻ qua bài viết dưới đây.

Làm sao để xây được ngôi nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu?

Trên thực tế mà nói, để thiết kế tòa nhà ống 2 tầng 400 triệu thì diện tích xây dựng của bạn chỉ cần khoảng 45m2/sàn là đủ. Với chi phí xây dựng là 400 triệu thì trên thực tế muốn tính thêm cả điện nước, phần sơn tường, cửa nẻo, thiết bị vệ sinh thì chỉ xây được một căn ngôi nhà có diện tích khoảng 90m2, tối đa 100m2 là cùng ( nếu như tính nhân công địa phương). hiện nay, giá nhân lực địa phương rẻ nhất cũng chuyển biến từ 750 nghìn/m2 đến 900 nghìn/m2.

xay-nha-ong-2-tang-400tr

Xây căn nhà ống 2 tầng 400 triệu

Vậy xây nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu có thật không? Chúng tôi xin cam kết rằng, điều này hoàn toàn có thật nếu như thu hẹp tổng diện tích đất xây dựng còn khoảng 40-50m2 thì được, tuy nhiên đây mới chỉ tính đơn giá xây thô mà ôi thôi. Phần đưn giá để hoàn chỉnh như đèn điện chiếu sáng, tường, cửa, các chi tiết trang trí thang, h.thống cấp thoát nước…dành cho căn nhà ống tầng 3 phòng ngủ hay nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ thì chắc chắn không đủ. Như vậy, có nhiều phối cảnh mà các website, trang báo có dùng hình ảnh nhà ống 2 tầng với mặt tiền 5m hay 6m cùng chiều ngang từ 15m-20m với chi phí xây dựng chi 400 triệu đồng hoàn toàn không có chuyên môn, căn cứ. Đó chỉ là những tin tức ảo mà thôi.

Những mẫu nhà ống 2 tầng 400 triệu đồng đẹp

Các kiến trúc sư đã khéo léo nhà ống 2 tầng đẹp cùng thời điểm đó cách bố trí nội thất đơn giản hóa, không quá cầu kỳ, phô trương, chỉ với chi phí khoảng 400 triệu. Tuy vậy vẫn quả quyết được sự đầm ấm, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ công năng dành cho nhu cầu đời sống của các gia đình. ko gian bên trong mỗi phòng công năng đều được thiết kế rất xanh mát với đầy đủ nguồn ánh sáng cũng như màu sắc, đồ đạc hợp với tuổi mệnh và phong thuỷ của gia chủ.

Mẫu căn nhà 1:Hình ảnh phối cảnh 3D của thiết kế tòa nhà ống 2 tầng mặt đường 4m

Với tổng diện tích 4x14m, ngôi căn nhà ống 2 tầng này thực sự nổi bật với vẻ đẹp đơn giản, tao nhã ngay tại phố thị. Đây là mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 400 triệu mà chúng tôi đã triển khai thực hiện thiết kế dành cho gia đình anh Hoàng tại Ninh Bình. Anh Hoàng đã yêu cầu không gian sống của gia đình mình phải thực sự thoải mái cho dù có diện tích mặt đường không quá rộng cơ mà vẫn phải đáp ứng được nhu cầu sống của 4 thành viên. Mặc dù, ngôi ngôi nhà này chỉ có tổng diện tích là 56m2/sàn nhưng vẫn được bài trí đầy đủ công năng gồm có: phòng khách, phòng bếp ăn và 3 phòng ngủ. Anh Hoàng đã chọn bản vẽ thiết kế đầu tiên trong 2 bản thiết kế tòa nhà dưới đây.

phoi-canh-3d-nha-ong-2-tang

Phối cảnh 3D ngôi nhà ống 2 tầng

Khi nhìn tổng thể ngôi căn nhà này của anh Hoàng, cách sử dụng sơn và phối màu đã thu hút bao ánh mắt của người nhìn. mặt tiền được trang trí với hình khối kiến trúc đơn giản hóa và thông hơi, có ưu điểm đáp ứng được yêu cầu về nguồn sáng tự nhiên với cửa kính lớn. Ngôi tòa nhà dùng ban Công bằng inox cao cấp, chắc chắn quả quyết khiến cho không gian biến thành sang trọng hơn bao giờ hết.

mat-bang-tang-1-nha-ong-2-tang

Mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 400tr

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng tại tầng 1 gồm có một khoảng sân nhỏ làm nơi đỗ gara ô tô trước khi đi vào phòng khách. Tiếp đến là không gian tại các phòng được liên thông nhau như phòng khách, phòng bếp ( ở phần giữa bếp và phòng ăn sẽ có được bố trí quầy bar). Phần cầu thang phía dưới được bố trí thêm không gian tiểu cảnh dấu ấn.

mat-bang-tang-2-nha-ong-2-tang

Mặt bằng tầng 2 tòa nhà ống 2 tầng 400tr

Thiết kế mặt bằng tầng 2 sẽ chủ yếu phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn với 3 phòng ngủ, 1 phòng ngự sinh. Trong 3 phòng ngủ này sẽ có một phòng ngủ chính có kê thêm một chỗ làm việc trong phòng ngủ, đó chính là khu vực phòng ngủ của mẹ. Việc bài trí 1 wc chung cho cả 3 phòng sẽ mang đến bất tiện khi cuộc sống nhưng đây lại là kế hoạch hình thành hiệu ứng về trang hoàng mặt bằng công năng.

Chi phí xây căn nhà ống 2 tầng giá khoảng 400 triệu và cách tính

Trước hết, chúng tôi chỉ cách tính diện tích mét vuông sàn xây nhà ống 2 tầng 400 triệu  là như thế nào để quý vị hiểu rõ. Thứ nhất là nhà 400 triệu 2 tầng thì gia chủ chỉ được xây với diện tích từ 25m2 đến tối đa 50m2/ sàn với kiểu tòa nhà ống 2 tầng nhỏ hẹp, có thể có gác lửng hoặc tum xinh xắn. Ở thời khắc hiện tại, bảng giá vật tư bảo đảm sẽ không thể lùi lại mà còn có xu hướng tăng lên.

thiet-ke-nha-ong-2-tang-400tr

Chi phí 400 triệu xây nhà ống 2 tầng

Điều này dẫn đến các vật tư xây dựng như sắt, thép, xi măng ..cũng đều có xu hướng tăng nhẹ. Nên nếu xây tòa nhà ống 2 tầng 400 triệu đồng thì chỉ xây được phần thô. Cách tính chi phí để xây căn nhà ống tổng diện tích nhỏ khoảng 30m2/sàn như sau:

– Tầng 1: 30m2 + tầng 2 32m2, tức là tổng sàn sẽ là 62m2 + mái+ móng= 80m2 sàn – Đơn giá xây thô được tính: 2,8 triệu/m2
– Tổng đơn giá xây thô: 80m2 x 2,8 triệu/m2= 224 triệu đồng – Chi phí còn lại được sử dụng cho các vật liệu, vật tư xây dựng, điện nước, cửa vệ sinh, cầu thang=176 triệu đồng Trong căn nhà này sẽ có mặt bằng công năng dành cho 1 trệt 1 lầu với tầng 1 gồm có 1 tòa nhà vệ sinh, 1 phòng khách, 1 bếp ăn. Khu vực tầng 2 sẽ có thêm 2 phòng ngủ, 1 phòng thủ sinh. một vài gia đình còn yêu cầu cs thêm 1 phòng thờ nhỏ.
Lưu ý rằng, nếu muốn phòng ngủ có tổng diện tích rộng thì phòng vệ sinh cần phải đặt ngay tại chân cầu thang, 2 phòng ngủ tại tầng 2 sẽ đạt được chia ra hai bên trái và bên phải khác nhau. Với cách thiết kế nhà như vậy sẽ giúp tận dụng được khoảng giếng trời từ phía trên của mái ngôi nhà đưa xuống. Nhờ đó, mọi ngách bên trong cầu thang cũng đều có ánh sáng tự nhiên. Sẽ vô cùng nóng bức và tù túng nếu như một căn căn nhà diện tích nhỏ không có giếng trời hoặc các ô cửa có ánh sáng. Như vậy, xây ngôi nhà ống 2 tầng 400 triệu sẽ được áp dụng cho nhà có tổng diện tích từ 30-35m2/sàn thì sẽ đủ. Còn nếu rộng hơn, bạn cũng có thể áp dụng theo cách tính mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên.

Trên đây là một vài mẫu nhà 2 tầng giá rẻ 400m2 và những tư vấ về cách tính mét vuông cho mặt bằng móng. Bạn cũng nên lưu ý, đơn giá 400 triệu là chưa được tính nhân lực đâu nhé.