Tham khảo cách bố trí phong thủy trong nhà ở khoa học

cach-bo-tri-phong-thuy-trong-nha-1

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống đối với hầu hết người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong cách thiết kế nhà ở. Cách bố trí phong thủy trong nhà được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy làm thế nào để bố trí ngôi nhà phù hợp với phong thủy mà vẫn đảm bảo sự hài hòa, tiện nghi? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời đúng đắn.

Thứ tự cách bố trí phong thủy trong nhà

Vị trí các phòng trong ngôi nhà cần có thứ tự nhất định nhằm mang lại vượng khí cho gia chủ. Với phòng ngủ, bạn nên bố trí ở phía sau nhà, cách xa cửa chính. Tốt nhất nên đặt phòng ngủ ngay phía sau lối chuyển tiếp chính giữa các nhà từ cửa ra vào. Không nên đặt phòng ngủ gần trước cửa nhà. Bạn nên nhớ rằng giấc ngủ sẽ ngon và lành mạnh hơn nếu người ngủ được phân cách với thế giới bên ngoài.

Bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Với vị trí trên đường tâm ngang của căn nhà bạn không nên đặt phòng tắm. Nếu sắp xếp nhà tắm vào đấy sẽ khiến cho tiền tài, may mắn vơi cạn đi. Nếu bắt buộc phải đặt nhà tắm ở đường trung tâm thì bạn nên treo thêm tấm gương ở mặt ngoài. Chiều cao tấm gương này cũng ngang với chiều cao phòng tắm.

Bên cạnh đó bạn không nên đặt phòng tắm ở cuối hành lang. Như vậy sẽ làm cho sinh khí ngôi nhà như một mũi tên xuyên qua của phòng tắm. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Một vị trí nữa bạn cần lưu tâm đến đó là phòng bếp. Đây là vị trí rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Phòng bếp có thể được đặt tại trung tâm ngôi nhà. Miễn là từ cửa chính nhìn vào không được thấy bếp. Vị trí bếp cũng cần vững chắc. Tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực này, cũng không nên để bếp dưới xà ngang. Phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ cũng là điều tối kị.

Cách bố trí phong thủy trong nhà khoa học, hợp lý

Cách số 1: Không phân chia phòng khách thành các phòng nhỏ

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà. Đây là nơi gia chủ tiếp đãi khách quý cũng như không gian sum họp của các thành viên trong nhà. Bạn không nên phân tách phòng khách thành các căn phòng nhỏ. Việc ngăn cách như vậy sẽ khiến cho từ trường trong phòng khách bị ảnh hưởng xấu. Các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải cảm giác cô đơn bao quanh. Nghiêm trọng hơn nếu gia chủ là người độc thân thì sẽ khó tìm được người tâm đầu ý hợp để lập gia đình.

Cách số 1: Không phân chia phòng khách thành các phòng nhỏ
Phòng khách là trái tim của ngôi nhà

Cách số 2: Chỉ bố trí 1 bộ sofa tại phòng khách

Thường thì các kiểu sofa dùng trong phòng khách được thiết kế thành bộ liền với nhau. Một số gia đình có phòng khách rộng thường dùng nhiều hơn một bộ sofa. Có khi còn kèm theo những chiếc ghế rời xung quanh. Như vậy sẽ không tốt theo phong thủy. Bố trí như vậy có thể ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình. Bạn chỉ nên đặt một bộ sofa trong phòng khách, như vậy sẽ giúp gia đình thêm hòa hợp và gắn bó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Cách số 3: Tránh lộ vị trí tài lộc trong nhà

Trong một căn nhà sẽ có những vị trí được cho là mang đến tài lộc cho gia chủ. Đó có thể là các góc tường ở phòng khách hay đường chéo từ cửa vào. Nếu các vị trí này trong nhà bị khiếm khuyết hay lộ thẳng ra các không gian khác thì sẽ không tốt. Đây là mẹo cần chú ý trong cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy để gia chủ không bị hao tổn tài lộc.

Nếu có khiếm khuyết, bạn có thể tận dụng các chậu cây xanh hay tủ trưng bày đặt vào vị trí đó. Giải pháp này dễ thực hiện, giúp vượng khí, hấp thụ tài lộc nhiều hơn cho gia chủ.

Cách bố trí phong thủy trong nhà số 4: Hình dạng phòng khách cần vuông vức

Dù ngôi nhà có bị xéo hay không thì khi xây dựng, phòng khách cần được thiết kế vuông vức nhất có thể. Tránh để cho phòng khách có các góc xéo hay bị lệch. Để đảm bảo điều này cũng không phải dễ dàng.

Vì thế, nếu phòng khách không thể vuông vức được, bạn vẫn còn cách xử lí các góc nhọn. Đặt cây xanh hoặc kê tủ tại các góc đó là một trong các mẹo giúp giảm bớt sát khí cho ngôi nhà.

Cách bố trí phong thủy trong nhà số 4: Hình dạng phòng khách cần vuông vức
Đặt cây xanh hoặc kê tủ tại các góc đó là một trong các mẹo giúp giảm bớt sát khí cho ngôi nhà

Cách số 4: Bố trí phòng bếp theo phong thủy

Phòng bếp tốt nhất nên được bố trí theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Phòng bếp cần được sắp xếp và duy trì sự sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát. Có được điều này thì gia chủ sẽ tích hợp được thêm nhiều sức mạnh.

Chén bát, dao kéo cần được rửa sạch và cất gọn gàng. Khi đặt để đồ vật tránh để các đầu nhọn chĩa lên trên để gia chủ không bị thất thoát tiền bạc.

Cách số 4: Bố trí phòng bếp theo phong thủy
Phòng bếp tốt nhất nên được bố trí theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà

Chén bát, dao kéo cần được rửa sạch và cất gọn gàng. Khi đặt để đồ vật tránh để các đầu nhọn chĩa lên trên để gia chủ không bị thất thoát tiền bạc.

Điều ít ai để ý đến nhưng rất đặc biệt đó chính là cần một chiếc gương trong phòng bếp. Nếu không phù hợp có thể thay gương bằng tranh phong cảnh. Tranh và gương sẽ giúp cho người phụ nữ được dễ chịu, an yên hơn mỗi khi vào bếp. Cửa phòng bếp cũng phải bố trí lệch đi so với cửa trước hoặc cửa sau nhà.

Trên đây là những cách bố trí phong thủy trong nhà khoa học hiện nay. Dựa trên những lưu ý này, bạn sẽ có được ngôi nhà hoàn hảo hơn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần giải đáp, hãy để lại thông tin liên hệ tại đây.