Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tại quận Ba Đình là bao nhiêu?

dịch vụ xin giấy phép, thiết kế nhà và thi công xây dựng tại quận ba đình.

Ba Đình là một trong những quận trung tâm của Thành phố Hà Nội. Cùng với xu thế chung của Thành phố, những năm gần đây, Ba Đình ngày càng thay đổi mạnh mẽ về mặt cảnh quan đô thị. Nhu cầu xây dựng công trình trong quận tăng nhanh đáng kể. Vì Ba Đình là một quận thuộc nội thành cho nên trước khi người dân tiến hành thi công xây dựng bắt buộc phải làm thủ tục pháp lý: xin giấy phép xây dựng. Khi làm thủ tục xin giấy phép xây dựng, rất nhiều người dân quan tâm đến vấn đề lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở.

Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở trọn gói tại quận Ba Đình sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ, thời gian và lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tại đây. Đặc biệt, khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ xin giấy phép xây dựng với hồ sơ đơn giản, thủ tục gọn nhẹ, thời gian nhanh chóng cùng chi phí cạnh tranh nhất.

dịch vụ xin giấy phép, thiết kế nhà và thi công xây dựng tại quận ba đình.

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tại quận Ba Đình

1. Các bước xin giấy phép xây dựng tại quận Ba Đình

Bước 1: Lập thủ tục đo vẽ thiết kế bản vẽ xây dựng

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói sẽ trực tiếp đo vẽ chính xác về diện tích thi công và các thông số cần thiết khi xin phép.

Bước 2: Thủ tục, hồ sơ tại Uỷ ban Quận

– Đơn xin cấp phép xây dựng do chủ đầu tư đứng tên. 

– Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.

– Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

– 03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200) kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50); sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200);

– Bản kê khai năng lực của tổ chức thiết kế, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế

– Bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề của cá nhân kiến trúc sư là chủ trì, chủ nhiệm thiết kế

=> Sau đó điền đầy đủ thông tin vào trong đơn và nộp những giấy tờ nhà, đất đang có.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại UBNDQ

– Chủ đầu tư hoặc đơn vị có ủy quyền nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.
– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra thực địa và xác định các giấy tờ còn thiếu hoặc cần chỉnh sửa để thông báo cho chủ đầu tư bổ sung hoàn chỉnh.
– Nếu vẫn chưa đáp ứng đủ yều cầu thì cơ quan cấp phép thông báo và hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Nếu sau 02 lần mà hồ sơ vẫn chưa đúng điều kiện thì có thể xem xét việc không cấp giấy phép xây dựng.

Bước 4: Nhận giấy phép xây dựng, biên bản định vị móng, bản vẽ xin phép xây dựng tại UBND Quận.

dịch vụ xin giấy phép, thiết kế nhà và thi công xây dựng tại quận ba đình.

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tại quận Ba Đình, Hà Nội

2. Thời gian xin phép xây dựng

 • Đo vẽ: 2 ngày
 • Tối đa là 20 ngày làm việc đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời;
 • 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị;
 • 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Còn nếu trường hợp của bạn là yêu cầu cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng thì thời gian sẽ là không quá 10 ngày làm việc.

Trường hợp đến hạn nói trên, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

Chủ đầu tư căn cứ thời gian ghi trong giấy hẹn để đến nhận hồ sơ và nộp lệ phí xin giấy phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng có hiệu lực 01 năm (12 tháng). Nếu sau thời hạn 12 tháng mới tiến hành thi công xây dựng thì chủ đầu tư phải làm thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng.

Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà ở không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp phép.

3. Lệ phí xin phép xây dựng

 • Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở được tính theo quy định của pháp luật.
 • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng: 75.000 VNĐ/giấy phép
 • Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói thì lệ phí sẽ được đơn vị dịch vụ đưa ra theo những tiêu chí cụ thể và thỏa thuận giữa hai bên.

* Vì sao bạn nên chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Ba Đình của dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói?

– Có kinh nghiệm nhiều trong việc xin phép xây dựng cho nhiều công trình tại các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hoàng Mai… trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

– Luôn có đội ngũ tư vấn miễn phí nhiệt tình đến tận nơi để khảo sát, đánh giá và hướng dẫn khách hàng giải đáp những thắc mắc xung quanh việc làm hồ sơ xin phép xây dựng.

– Chi phí hợp lý, cạnh tranh công bằng lẫn nhau.

– Uy tín, chất lượng và trách nhiệm cao trong công việc.

– Giúp bạn tiết kiệm được thời gian để hoàn thành những công việc khác.

Nếu bạn không có thời gian hãy để Giấy phép xây dựng giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin phép xây dựng công trình tại quận Ba Đình.

Chúng tôi mang sự chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

dịch vụ xin giấy phép, thiết kế nhà và thi công xây dựng tại quận ba đình.

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tại quận Ba Đình tính như thế nào

Ngoài dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói, Công ty chúng tôi còn là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất và thi công xây dựng, sửa chữa nhà, cung cấp & lắp đặt cửa nhựa lõi thép, sàn gỗ, khoan cấy thép trên phạm vi toàn quốc với chất lượng hàng đầu, thời gian thực hiện ngắn nhất cùng giá cả thấp nhất và nhiều bậc thang khuyến mại ưu đãi nhất.

*** ĐẶC BIỆT:

 • MIỄN PHÍ BẢN VẼ HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

 • GIẢM NGAY 50 % LỆ PHÍ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

KHI:

 • QUÝ KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ CỦA CHÚNG TÔI. 

Trên đây là chia sẻ của giấy phép xây dựng về hồ sơ, các bước tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng, lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở… Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhà ở, làm thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng… vui lòng liên hệ trực tiếp với dịch vụ xin giấy phép xây dựng để được tư vấn cũng như nhận lại những ưu đãi lớn nhất.

Trân trọng ./.

One thought on “Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở tại quận Ba Đình là bao nhiêu?

 1. Pingback: Chưa nhận được giấy phép xây dựng có được khởi công xây dựng không?

Comments are closed.