Nhìn ngắm các mẫu sân vườn biệt thự châu Âu đẹp thơ mộng

sân vườn biệt thự châu âu

Sân vườn là nơi mang lại không khí trong lành, đồng thời giúp cho gia chủ có được khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn và hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên cây cỏ. Thiết kế sân vườn biệt thự Châu Âu thường được áp dụng với những biệt thự có diện tích đất rộng rãi. Sự kết hợp của cây lá, cỏ hoa lung linh sắc màu để tạo nên khu vườn thoáng đãng và lãng mạn như truyện cổ tích.

Đặc điểm của thiết kế sân vườn biệt thự kiểu châu Âu

Trái ngược với phong cách phương Đông với yếu tố hài hòa với thiên nhiên, mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng thì khu vườn phương Tây lại đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Mọi sự sắp đặt trong khu vườn đều có chủ ý, cân đối ở bất kì chi tiết nào. Từ thảm cỏ, bồn hoa, kiểu dáng cây đến bàn ghế, tượng trang trí đều có yếu tố con người tác động vào để tạo nên tổng thể khu vườn. 

Cây được cắt tỉa theo hình khối, đồ trang trí hay gạch cũng sắp xếp đối xứng và vuông vức chứ không mềm mại, uốn lượn. Với thiết kế khu vườn rộng lớn như vậy, thường sẽ phù hợp với hoạt động ngoài trời như đi dạo, tắm nắng, vui chơi hoặc là mở tiệc sân vườn.

Những mẫu thiết kế sân vườn biệt thự Châu Âu đẹp hiện nay

Sân vườn phong cách Ý lãng mạn

Khi các phong cách và chức năng khu vườn thay đổi trong suốt chiều dài lịch sử, một số phong cách nhất định được coi là “cổ điển” thì sức hấp dẫn của chúng là vượt thời gian. Do đó, chúng không bao giờ lỗi thời. Nhiều phong cách sân vườn biệt thự đẹp kiểu Châu Âu là nền tảng của thiết kế sân vườn cổ điển. Ý chính là một trong những chiếc nôi hình thành nên phong cách ấy. Có thể thấy trong truyện hay phim ảnh thì nước Ý luôn toát lên vẻ lãng mạn rất thơ. 

Sân vườn phong cách Ý lãng mạn
Sân vườn phong cách Ý lãng mạn

Khu vườn được thiết kế trang trọng với các bức tượng, đài phun nước, cây cối được cắt tỉa dạng hình học để làm hàng rào. Ở đây thường bao gồm các loài cây có đặc điểm cao lớn, thẳng đứng như cây bách được trồng xen kẽ trong khu vườn chính và hàng rào. Nhưng điểm nhấn lại nằm ở bức tường chậu hoa treo đầy màu sắc trên bức tường gạch mộc mạc, thô sơ. Đây chính là sự khác biệt của nước Ý khi so sánh với các quốc gia khác.

Khu vườn Pháp hoa lệ

Cũng mang phong cách như Ý, khu vườn Pháp trong biệt thự 2 tầng này mang cảm hứng thiết kế Baroque. Phong cách Pháp hiện đại thường chú trọng vào hàng rào cây được cắt tỉa, định hình đường nét, bố cục đối xứng một cách hoàn hảo nhất. Ví dụ điển hình cho phong cách này là như khu vườn Versailles thuộc quần thể lãnh địa hoàng gia ở phía Tây Paris. Các hàng rào được chăm chút rất tỉ mỉ và rất tổn hao nhân lực để duy trì vẻ đẹp ấy.

Sân vườn biệt thự Châu Âu

Vườn hoa Anh Quốc trang nhã

So với kiểu Ý và Pháp, thì những khu vườn tại nước Anh có phần trang trọng, mềm mại và cổ điển hơn. Không còn những hàng rào được chau chuốt kĩ lưỡng. Thay vào đó là những luống hoa mềm mại, uyển chuyển với đầy đủ màu sắc và kiểu dáng. Khu vườn kiểu Anh sẽ lấy thảm cỏ làm trung tâm và xung quanh là bụi cây thấp với luống hoa viền ngoài để làm mềm dịu mắt. Thảm cỏ còn tạo lối đi và phân định từng khu vực ở trong vườn.

Những mẫu thiết kế sân vườn biệt thự Châu Âu đẹp hiện nay
Sân vườn biệt thự Châu Âu

Một khu vườn Hà Lan rất khác

Giống như tiêu đề thì sân vườn ở Hà Lan lại không mang bất kì nét tương đồng nào với các nước trên. Ở đây, phong cách vườn lại tự nhiên hơn, mộc mạc hơn với khung cảnh đồng cỏ. Loại cỏ thường mọc đặc trưng nhất ở đây là cỏ lông vũ, nên nhiều người gọi vườn ở Hà Lan là “Vườn của Sóng”. Đất nước này nổi tiếng với cối xay gió vì sức gió ở đây rất lớn, mỗi lần thổi ra đồng cỏ lông vũ là lại mấp mô, dập dìu như sóng biển.

Những mẫu thiết kế sân vườn biệt thự Châu Âu đẹp hiện nay
Một khu vườn Hà Lan rất khác

>> Xem thêm: 50+ mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn tuyệt đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách sân vườn biệt thự châu Âu độc đáo, thì việc xem xét một trong những phong cách được liệt kê trên sẽ là một lựa chọn thông minh. Nếu bạn không thể tự mình tạo khu vườn theo ý mình, thì việc sử dụng dịch vụ thiết kế sân vườn nhà biệt thự là cách tốt nhất. Đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn tạo ra một không gian vườn theo ý thích, cho phép bạn sáng tạo không gian phù hợp với mong muốn và không gian có sẵn của bạn.