Lưu trữ cho từ khóa: tư vấn thủ tục xin phép xây dựng

Đang thi công có được điều chỉnh Giấy phép xây dựng không?

HỎI:

Em xin được giấy phép xây dựng nhà ống 3 tầng. Và em đang tiến hành xây được gần xong 3 tầng theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp. Nay em muốn xây thêm 1 tum nữa. Em muốn điều chỉnh giấy phép xây dựng thì cần những giấy tờ gì?

Em lên quận Long Biên hỏi thì được biết xây trên 3 tầng thì bản vẽ phải có con dấu của công ty thiết kế. Em muốn hỏi ngoài bản vẽ có con dấu ra, em có phải xin thêm con dấu thẩm tra bản vẽ không? Quận Long Biên nói em phải có báo cáo thẩm tra công trình, vì em đã khởi công rồi nên họ nói rất phức tạp để làm. Mong BBT tư vấn giúp em để em có thể hiểu thêm về thắc mắc này.

Em xin chân thành cám ơn và Kính chúc công ty luôn phát đạt.

dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà tại hà nội

TRẢ LỜI:

Điều 10 Nghị định 64/2012/NĐ-CP quy định về việc điều chỉnh giấy phép xây dựng như sau: “1. Trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung dưới đây so với thiết kế đã được cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi xây dựng theo nội dung điều chỉnh:

a) Thay đổi hình thức kiến trúc các mặt ngoài của công trình;

b) Thay đổi một trong các yếu tố: Vị trí, cốt nền, diện tích xây dựng, quy mô, chiều cao công trình, số tầng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính;

c) Khi điều chỉnh thiết kế bên trong công trình làm thay đổi công năng sử dụng và ảnh hưởng đến phòng cháy chữa cháy, môi trường.

2. Hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng gồm:

a) Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng (theo mẫu); trong đó nêu rõ lý do điều chỉnh;

b) Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp;

c) Các bản vẽ thiết kế liên quan đến phần điều chỉnh so với thiết kế đã được cấp phép xây dựng;

d) Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế điều chỉnh (trừ nhà ở riêng lẻ) của chủ đầu tư, trong đó phải có nội dung đảm bảo an toàn chịu lực; an toàn phòng chống cháy nổ; bảo đảm môi trường. Báo cáo kết quả thẩm tra thiết kế (nếu có) do tổ chức tư vấn có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện. Mỗi công trình chỉ được đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng đã được cấp 01 lần. Trường hợp điều chỉnh từ 02 lần trở lên thì phải đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới theo quy định.”

dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại hà nội

Như vậy, việc bạn điều chỉnh giấy phép xây dựng thuộc trường hợp “Thay đổi hình thức kiến trúc các mặt ngoài của công trình”, bạn phải nộp kèm theo đơn xin điều chỉnh giấy phép xây dựng bản vẽ thiết kế liên quan đến phần điều chỉnh so với thiết kế đã được cấp phép; Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế điều chỉnh của chủ đầu tư .

Về thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng, Khoản 1, 2 Điều 14 Nghị định 64/2012/NĐ-CP quy định:

“1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp I, cấp II; công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hoá; công trình tượng đài, tranh hoành tráng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý; những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; công trình thuộc dự án và các công trình khác do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

2. Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng các công trình còn lại và nhà ở riêng lẻ ở đô thị thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều này”.

Mọi thắc mắc về xin giấy phép xây dựng, tư vấn thiết kế nhà, thi công xây dựng và lắp đặt cửa nhựa lõi thép mời quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 04 38 16 8888 để được tư vấn trực tiếp cũng như nhận được những ưu đãi lớn nhất của chúng tôi.

HÀ NỘI: Rút ngắn thời gian xin cấp Giấy phép xây dựng xuống dưới 30 ngày

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính.

Rút ngắn thời gian xin cấp giấy phép xây dựng xuống dưới 30 ngày tại Hà Nội

Đây là một trong những chỉ đạo của thành phố Hà Nội tại Công văn số 7905/UBND-KHĐT, ngày 5/11/2015, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh TP trong những tháng cuối năm 2015.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng rà soát, giảm số lượng hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục, nội dung hồ sơ, đơn giản hóa quy trình và rút ngắn thời gian xin cấp phép xây dựng không quá 30 ngày. Hà Nội cũng đề nghị Cục Hải quan thành phố hoàn thành chỉ tiêu thời gian xuất nhập khẩu giao lưu qua biên giới đạt mức tối đa 13 ngày đối với hàng hóa xuất khẩu, 14 ngày đối với hàng hóa nhập khẩu.

Ngoài ra, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cần thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết các công việc liên quan đến EVN xuống dưới 10 ngày (hiện nay là 18 ngày)…

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội yêu đề nghị thực hiện công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sở Tư pháp phấn đấu thời gian thực hiện thủ tục phá sản doanh nghiệp tối đa 30 tháng. Đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn quy trình và thời gian giải quyết tranh chấp thương mại, nhất là tranh chấp quy mô nhỏ, tranh chấp giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua Tòa án tối đa 200 ngày.